Thiết bị livestream hỗ trợ bán hàng, dạy học, ca hát

Ngày nay, việc dạy và học đã trở nên tiện lợi hơn nhờ sự phát triển của công nghệ số. Bằng việc livestream dạy học, các học sinh, sinh viên có thể tương tác trực tiếp với giáo viên và hiểu bài qua việc học online, học hè, ôn thi… Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và khoảng cách địa lý sẽ chỉ còn là số 0.

Yếu tố livestream hiệu quả

Cũng giống như phương pháp dạy học truyền thống, dạy học qua livestream cũng cần phải đáp ứng đủ 3 yếu tố: Hình ảnh, âm thanh và tương tác.

– Hình ảnh: Hình ảnh bài giảng, bảng học, thầy cô giáo lúc giảng bài

– Âm thanh: Thầy cô giáo diễn giải cho học sinh hiểu về bài học

– Tương tác: Sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học sinh để hỏi – đáp, nhằm chắc chắn bài giảng đạt hiệu quả cao và các học sinh đều hiểu bài.

Thiết bị livestream dạy học

Đầu tiên, thiết bị không thể thiếu là thiết bị ghi hình máy ảnh/điện thoại. Với máy ảnh, chất lượng livestream sẽ tốt hơn, tuy nhiên nếu không có máy ảnh, bạn vẫn có thể dùng thiết bị livestream điện thoại bình thường. Nhưng lưu ý rằng, đây không phải buổi họp nhóm, cho nên bạn cần chuẩn bị thiết bị sao cho chất lượng hình và âm thanh chất lượng nhất có thể.

Cũng giống như các dạng livestream khác, nhưng đặc thù hơn là thầy cô phải đứng để giảng bài và viết bảng, vì thế thiết bị chân máy tripod dành cho máy ảnh điện thoại. Thiết bị này sẽ giúp vừa với tầm mắt và bài giảng của giáo viên được thu trọn trong toàn bộ khung hình giống các thiết bị làm nhạc, bàn dj cho nghề DJ.

Thiết bị không thể thiếu để livestream là thiết bị ghi hình máy ảnh/điện thoại

Một chiếc micro âm thanh cũng rất cần thiết để bạn truyền tải hết âm thanh bài giảng. Một livestream bài giảng mà có chất lượng âm thanh không tốt thì học sinh sẽ không hiểu bài, bài giảng không hiệu quả.

Khi dạy học trực tuyến, bạn nên lưu ý đến tốc độ mạng bởi vì tốc độ mạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh.

Các phần mềm livestream dạy học hiệu quả

Nhắc đến livestream thì phải nhắc tới những phần mềm livestream hiệu quả. Một số phần mềm livestream dạy học hiệu quả như vMix, Wirecast, OBS… hay mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube… là những nền tảng livestream dạy học ổn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần học thêm về cách livestream đơn giản hiệu quả cao để tối ưu hóa và đỡ tốn thời gian loay hoay nhé.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về các thiết bị livestream giảng dạy. Hãy lưu lại là trang bị thêm cho mình thiết bị live giảng dạy hiệu quả. Chúc các bạn có những video livestream chất lượng nhất tới các học trò của mình.

Viết một bình luận