Các nền tảng livestream nhạc có chất lượng tốt nhất và không bị dính bản quyền

Có khi nào bạn đang livestream mà nhạc bị ngừng giữa chừng do chất lượng âm thanh không được tốt? Hay có khi nào playlist bạn sử dụng trong livestream bị dính bản quyền? Dưới đây là các nền tảng livestream nhạc chất lượng tốt nhất và không bị đánh bản quyền, cùng theo dõi nhé.

1. Facebook

Phần lớn người Việt Nam đều đang sử dụng facebook. Thêm vào đó, khi livestream Facebook cũng sẽ gửi thông báo cho bạn bè của bạn. Vì vậy, bạn không cần lo lắng với việc không có ai theo dõi livestream của mình. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của Facebook là việc set nhạc của bạn có thể bị ngắt tiếng bất cứ lúc nào vì vấn đề bản quyền. Do đó, hãy cân nhắc kĩ lưỡng playlist của mình trước khi lên sóng.

Ưu điểm: Dễ tiếp cận khán giả

Nhược điểm: Dễ bị ngắt tiếng hoặc ngừng livestream nếu nhạc dính bản quyền

2. Instagram

Instagram cũng cho thấy đây là một nền tảng livestream ổn định và dễ tiếp cận khán giả khi nền tảng này luôn ưu tiên livestream trước các story. Tuy nhiên, vì Instagram chỉ hoạt động trên điện thoại, livestream của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ chân khán giả nếu họ chỉ tình cờ quẹt qua hay chạm vào thông báo.

Ưu điểm: Dễ tiếp cận khán giả, chất lượng ổn định

Nhược điểm: Chỉ sử dụng được trên điện thoại di động, khó giữ chân khán giả

3. Youtube

Yotube kiểm soát rất gắt gao về vấn đề bản quyền nhưng sẽ cảnh báo bạn trong 3 lần vi phạm đầu tiên. Nhưng hãy thực sự thận trọng bởi đạt giới hạn cảnh báo Youtube sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn trong lần vi phạm tiếp theo.

Ưu điểm: Dễ tiếp cận khán giả, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt và được cảnh báo 3 lần nếu dính bản quyền.

Nhược điểm: Tài khoản sẽ bị khóa nếu dính 3 lần cảnh báo

4. Zoom

Nghe có vẻ kì lạ vì Zoom thường là không gian học online hoặc họp hành nhưng không ít DJ cũng đã lựa chọn nền tảng này để tổ chức các buổi party trực tuyến. Điều đặc biệt của Zoom là bạn có thể theo dõi phản ứng của khán giả và chắc chắn không bị đánh bản quyền. Tuy nhiên, đây không phải nền tảng tối ưu để livestream nên sẽ không đảm bảo chất lượng tốt nhất và chỉ nên sử dụng để tổ chức các buổi party vui vẻ.

Ưu điểm: Không bị dính bản quyền, kết nối và theo dõi được khán giả

Nhược điểm: Không tối ưu hóa được việc livestream, chất lượng hình ảnh, âm thanh thấp. Khán giả Việt ít sử dụng Zoom.

Thiết bị livestream bóng đá
Thiết bị livestream chuyên nghiệp
Thiết bị livestream facebook
Thiết bị livestream điện thoại
Thiết bị livestream dạy học
Thiết bị livestream facebook
Thiết bị livestream video chuyên ngiệp
Thiết bị livestream máy ảnh
Thiết bị thu âm livestream
Thiết bị họp trực tuyến
Thiết bị thu âm bảo mật
Thiết bị phỏng vấn bảo mật

5. Twitch

Đây là nền tảng tối ưu nhất dành cho việc livestream cho dù đó là về game, biểu diễn âm nhạc hay livestream trò chuyện thường ngày. Rất nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn Twitch bởi nền tảng này sẽ không dừng hay ngắt livestream của bạn giữa chừng, lưu lại buổi livestream của mình và thậm chí là kiếm thu nhập khi liên kết với các tài khoản donate.

Ưu điểm: Tối ưu trong việc livestream, chất lượng ổn định, liên kết được với các tài khoản donate.

Nhược điểm: DJ sẽ mất nhiều thời gian để có lượng khán giả ổn định

Trên đây là các nền tảng giúp bạn livestream nhạc với chất lượng tốt nhất và không bị đánh bản quyền. Bỏ túi để áp dụng ngay từ hôm nay nhé.

Viết một bình luận