Giới thiệu 5 phần mềm livestream chuyên dụng dành cho dân “gà mờ”

Theo đánh giá của nhiều người, Livestream đang là giải pháp công nghệ có khả năng tương tác và chia sẻ thông tin hiệu quả nhất hiện nay. Người dùng có thể sử dụng nó để bán hàng, trò chuyện trực tuyến và chia sẻ mọi thứ liên quan tới cuộc sống hàng ngày của mình trên mạng internet. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm livestream chuyên dụng đang thịnh hành và phổ biến cùng với thiết bị producer.

1. OBS Studio

Cái tên đầu tiên về các phần mềm livestream chúng tôi muốn giới thiệu đó là OBS Studio. Đây là phần mềm livestream xuất hiện khá sớm và hiện có nhiều phiên bản cập nhật khác nhau. Tính tới thời điểm hiện nay, OBS Studio luôn đứng trong top đầu về khả năng hoạt động ổn định trên nhiều hệ điều hành, cho phép truyền hình ảnh và âm thanh sắc nét.

2. GoStream

Phần mềm livestream GoStream ra đời vào thời điểm livestream đang dần nở rộ và trở thành một trào lưu mạng mới. Vì thế, nó gặp phải sự cạnh tranh của không ít các đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên, GoStream đã tìm được cho mình một chỗ đứng riêng nhờ việc nâng cấp và cải tiến thêm nhiều tính năng mới cho người dùng.

Facebook và Youtube là hai nền tảng mạng xã hội livestream chính mà GoStream đang hướng đến. Khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ vào việc các thao tác sử dụng đều được tối ưu theo hướng tự động hóa. Phần mềm cũng cài đặt thiết lập ghi nhớ các cài đặt cũ của người dùng trước đây. Một điểm cộng nữa cho GoStream đó là phần mềm hoàn toàn miễn phí cho các nhóm đối tượng người dùng khác nhau.

3. Vmix

Trong các năm gần đây, Vmix luôn nằm trong danh sách các phần mềm livestream tốt nhất hiện nay. Phần mềm nổi bật với khả năng hỗ trợ người dùng với người tùy chọn khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh các luồng dữ liệu phát trên phần mềm đi kèm một cách tiện lợi, dễ dàng.

Bạn có thể vừa livestream trên Facebook nhưng cũng có thể ghi hình online trên Youtube một cách song song nếu cần thiết. Điểm sáng thứ hai đó, Vmix có thể nâng chất lượng hình ảnh Livestream lên chất lượng 4K trong khi các phần mềm thông thường chỉ hỗ trợ hình ảnh ở mức HD hay Full HD.

4. xSplit GameCaster

Ưu điểm của phần mềm live stream xSplit GameCaster nằm ở khả năng điều chỉnh giọng nói và camera hết sức ưu việt. Hiện phần mềm được sử dụng chủ yếu trong các buổi livestream ghi hình đấu game chuyên nghiệp của các game thủ trên thế giới. Khả năng hoạt động ổn định và duy trì đường truyền tốt giúp phần mềm luôn nhận được sự ưu ái từ những người đã từng sử dụng.

Một số các tính năng hỗ trợ nổi bật khác của xSplit GameCaster phải kể đến như: tua, phát trực tiếp, điều chỉnh tốc độ giọng nói,…

5. xSplit BroadCaster

Dân chuyên nghiệp chắc hẳn không còn xa lạ gì với phần mềm live stream xSplit BroadCaster. Phần mềm này được đánh giá rất cao về khả năng hỗ trợ và chỉnh sửa hình ảnh. Có rất nhiều tùy biến, lựa chọn liên quan tới việc: chạy chữa, chỉnh hình, hiệu ứng hình ảnh, webcam,… dành cho người dùng.

Hiện phần mềm đang được nhiều người sử dụng khi livestream tại các trang mạng Youtube, Facebook và Twitch. Ở mỗi nền tảng mạng, xSplit BroadCaster đều có sự thay đổi tương thích phù hợp nhằm đem lại chất lượng hình ảnh, âm thanh ấn tượng và chân thực nhất. Bên cạnh đó, phần mềm live stream xSplit BroadCaster còn có khả năng hoạt động ổn định trên nhiều hệ điều hành Windows. Nó cũng hỗ trợ lưu lại các video đã ghi hình trên ứng dụng.

Với những phần mềm livestream trên đây, bạn có thể thoải mái chia sẻ thông tin, quảng cáo, tăng tương tác với khách hàng hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận