Sự khác nhau giữa loa nghe nhạc và loa karaoke

Nhiều người thường nhầm tưởng và không phân biệt được đâu là loa nghe nhạc và đâu là loa karaoke. Nhưng thực ra, loa nghe nhạc và loa karaoke không giống nhau. Cùng Lamnhac.vn tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại loa này nhé. 

1. Sự khác biệt về kiểu dáng

Về kiểu dáng, loa nghe nhạc thường được thiết kế với dáng đứng, loa cây. Bởi những chiếc loa này thường được đặt tại các kệ, tủ. Ngoài ra, kích thước và độ cao của loa cũng được sản xuất phù hợp với người nghe.

Loa nghe nhạc thường có kiểu dáng đứng

Loa karaoke thì ngược lại. Chúng thiên về kiểu dáng ngang, được thiết kế các điểm treo loa. Như vậy, bạn có thể dễ dàng đặt, hoặc treo chúng lên tường để âm thanh có góc phủ rộng nhất. Tiếp nữa, loa karaoke thường có công suất lớn, nên kích thước cũng lớn hơn, đáp ứng được sự thay đổi âm thanh nhanh.

2. Sự khác biệt về nguồn phát

Đầu tiên, về amply, amply karaoke được thiết kế đặc biệt có cổng kết nối với Micro, có các núm điều chỉnh micro các âm Bass, Trung, Treble và các dải âm. Công suất của amply hát karaoke cao hơn amply nghe nhạc. Còn amply nghe nhạc được thiết kế nhằm mang đến sự tinh tế, âm thanh trung thực, không chú trọng quá nhiều đến công suất hay trở kháng loa hay thiết bị DJ

Tiếp theo, về nguồn phát, loa nghe nhạc sẽ lựa chọn những loại đầu CD hoặc SACD cho khả năng xử lý âm thanh đơn giản. Còn với loa karaoke có thể phối ghép với những loại đầu karaoke tích hợp nhiều chức năng hơn, khả năng xử lý âm thanh và hình ảnh tốt hơn, kết nối đa phương tiện thông minh cho người dùng trải nghiệm mới mẻ.

3. Sự khác biệt về chất lượng âm thanh

Kiểu dáng, nguồn phát của 2 loại loa này quyết định không nhỏ đến chất lượng âm thanh. Nên khi bạn dùng loa nghe nhạc để hát karaoke thì sẽ cảm thấy hụt hơi, không được phiêu và bay bổng như khi hát bằng loa karaoke. Bởi lẽ, trong loa nghe nhạc, các hiệu ứng căn chỉnh cơ bản như độ vang, vọng không được thể hiện một cách rõ nét. Lưu ý khi mua thiết bị livestream tiktok.

Loa karaoke chỉ nên phát những bản nhạc bình thường, phổ thông

Ngược lại, dùng loa karaoke để nghe nhạc cũng thế. Bạn chỉ nên nghe những bản nhạc bình thường, phổ thông. Còn những bản nhấn nhá về dải trầm và dải cao thì loa karaoke lại không đáp ứng được.

Cũng chính vì những sự khác biệt trên đây mà người ta mới khuyến khích sử dụng đúng loa cho từng mục đích. Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn phân biệt được giữa loa nghe nhạc và loa karaoke. Chúc các bạn có những giây phút thưởng thức âm nhạc thú vị như nghề DJ.

Viết một bình luận