Trở thành DJ chỉ với 1 chiếc điện thoại

Làm DJ  chỉ với một chiếc điện thoại. Nếu bạn là người yêu thích DJ? Bạn không có nhu cầu mua thiết bị DJ chuyên nghiệp? Bạn muốn trong các không gian nhỏ, tự chỉnh sửa được nhạc cho mình và mọi người cùng nghe? Nếu đúng thì cùng Lamnhac.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Làm DJ với ứng dụng Djay 2

Djay 2 là ứng dụng mix nhạc nổi tiếng nhất trong số các DJ trên thiết bị iOS và cả Android. Không chỉ được yêu thích bởi giao diện cực kỳ chuyên nghiệp mà Djay 2 còn gây chú ý nhờ những tính năng nổi bật mang đến cho người dùng. Với ứng dụng này, bạn có thể dùng 2 nguồn nhạc từ iTunes, Spotify và sẽ có 2 bàn đánh với EQ riêng biệt để thể hiện phong cách của mình. Chưa hết, bạn còn có thể thiết lập các bản ghi âm trực tiếp trên ứng dụng, đồng thời nó hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh phổ biến, các thiết bị có kết nối Bluetooth và beat tự động. Người học làm DJ chuyên nghiệp dùng các thiết bị dj sẽ sử dụng thiết bị rất tốt.

Dù là bản tính phí nhưng với những gì mà ứng dụng mix nhạc Djay 2 mang lại cho người dùng thực sự là hoàn toàn xứng đáng. Bất kể bạn là một DJ chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu nhưng thích chơi nhạc cũng sẽ có được một trải nghiệm DJ trực quan và mạnh mẽ nhất trên thiết bị di động với Djay 2.

Giao diện ứng dụng Djay 2

2. Cross DJ

Cross DJ là ứng dụng được đề cử tiếp theo. Cross DJ sử dụng công nghệ đếm beat BPM chính xác, giúp các bản nhạc khớp với nhau một cách hoàn hảo, tạo ra những bản nhạc mix mượt mà. Tính năng đồng bộ hóa; chỉ với một cái chạm nhẹ là hai bản nhạc của bạn sẽ cộng hưởng với nhau để tạo ra một giai điệu mới, thú vị hơn. Tính năng Split Mono cho phép nghe các bản nhạc trước khi mix nhạc và thay đổi âm độ của bài hát sao cho phù hợp với nhau.

Giao diện ứng dụng Cross DJ

3. Edjing Mix

Từ năm 2013-2016, Edjing Mix được xem là ứng dụng mix nhạc được sử dụng nhiều nhất. Edjing Mix là phần mềm đánh DJ trên điện thoại miễn phí có hỗ trợ thao tác di ngón tay trên bàn xoay ảo. Người dùng Edjing có thể tăng tốc hoặc giảm âm thanh bằng cách di chuyển hoặc kéo ngón tay ngay trên màn hình.

Edjing Mix mô phỏng gần như hoàn hảo thao tác của người làm DJ chuyên nghiệp trên màn hình cảm ứng của iPhone/iPad. Ứng dụng tạo ra âm thanh và phong cách DJ thực với độ chính xác cao và khả năng tương tác mạnh mẽ.

Giao diện ứng dụng Edjing Mix

4. DJ Studio 5 – Free music mixer

Được thiết kế với giao diện đẹp mắt, thân thiện và tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ, DJ Studio 5 nhanh chóng nhận được sự yêu thích của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới ngay từ khi xuất hiện. Đây là ứng dụng mix nhạc miễn phí nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng mà một ứng dụng trả phí có thể mang lại. Ngoài khả năng làm DJ nhạc, DJ Studio 5 còn có thể được sử dụng như một trình phát nhạc chuẩn, cho phép bạn nghe nhạc với chất lượng tốt nhất, tương đương với các ứng dụng chơi nhạc thông thường. Hiện DJ Studio 5 hỗ trợ từ Android 2.3 trở lên, nhưng các máy có RAM 1Gb trở lên sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn.

Giao diện ứng dụng DJ Studio 5

5. DJ Player

Ứng dụng này có tính dễ sử dụng, khả năng vận hành mượt mà và ổn định trên thiết bị cầm tay. DJ Player được xem là phần mềm DJ linh hoạt nhất hiện nay. Bạn có thể dùng DJ Player một cách độc lập với đĩa xoay ảo hay kết hợp với các loại màn hình cảm ứng, bộ mix nhạc mở rộng, bộ điều khiển MIDI, card âm thanh và vinyl (DVS) tùy theo nhu cầu cá nhân.

Bạn có thể dùng chính ứng dụng DJ Player for iOS để chỉnh nhạc trong các bữa tiệc, câu lạc bộ… mà không cần sự trợ giúp của các thiết bị phần cứng. Điều đặc biệt là DJ Player không sử dụng bàn xoay đa chạm như các ứng dụng DJ khác, thay vào đó là mô phỏng kiểu bàn chỉnh nhạc cổ điển với hiệu ứng DVS có sẵn và điều khiển MIDI thông minh.

Làm DJ với điện thoại nghe tưởng không thể nhưng lại hoàn toàn có thể

Có ứng dụng làm DJ trên điện thoại thì từ nay việc mix nhạc sẽ không còn là rào cản của bạn nữa. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm ra được ứng dụng DJ phù hợp với bản thân và chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì bạn cũng nên sử dụng laptop hoặc bàn DJ để công việc thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận