Làm sao để micro không dây hết hú và rè?

Micro không dây hiện nay được nhiều khách hàng ưu ái chọn lựa bởi thiết kế gọn nhẹ và không có dây rờm rà. Tuy nhiên, bạn thường khó chịu vì một số micro không dây có những tiếng hú, rít hay sôi làm cho bài hát karaoke trở nên gián đoạn, mất hết cảm xúc cho cả người hát và người nghe.

 1. Các nguyên nhân

 • Công suất thấp: một chiếc micro dù có thiết kế đẹp, hiện đại đến cỡ nào nhưng nếu công suất nhỏ thì sẽ gây ra việc méo tiếng, âm thanh được ghi không giống thực tế. Âm thanh sẽ bị rè, sôi và không thể hút giọng của người hát.
 • Đặt micro sai vị trí: Hướng micro đối diện với loa âm thanh hoặc amply. Điều này là cho âm thanh bị vang dội, tạo ra những tiếng hú gây chối tai, khó chịu
 • Chỉnh amply không phù hợp: bạn căn chỉnh amply như các nút ECHO, Micro Base, Micro Treble sai cách hoặc các nút không phù hợp với nhau sẽ làm loa hoạt động chủa đủ công suất khiến âm thanh bị ù rền. Khi dùng phần mềm livestream facebook dùm phần mềm livestream mà bị dè thì sẽ dễ mất khách.
 • Cộng hưởng âm thanh: bạn cần thiết kế không gian cho việc hát karaoke sao cho phù hợp và hài hòa cả hệ thống. Các hệ thống cách âm đạt chuẩn âm thanh khác không bị tạp lẫn và có những tạp âm tiêu cực.
 1. Cách khắc phục

 • Hạn chế làm rơi micro : bạn tránh làm rơi micro quá nhiều vì sẽ làm màng micro rách, không còn tiếng bass mà thay vào đó là tiếng rè, hú rít, mất đi chất lượng của buổi karaoke
 • Thiết kế phòng hát: Bạn nên đầu tư cho việc thiết kế không gian hát karaoke đạt chuẩn, nơi có cách âm tốt và sắp xếp cách đặt loa, ampy, màn hình phù hợp, tạo ra không gian hài hòa để việc hát tốt hơn
 • Cách cầm micro: bạn cầm micro không nên sát miệng hoặc quá xa, khoảng từ 10-15cm là phù hợp. Bên cạnh đó, bạn tránh cầm vào phần ăng ten của micro vì làm mất tin hiệu kết nối, gây ra tiếng rè, không nhận giọng hát.
 • Chọn micro chính hãng: các dòng micro chính hãng với giá thành tương đối cao sẽ có công suất lớn, dễ bắt tín hiệu, hút giọng hát và hạn chế tối đa việc bị méo tiếng, rè hoặc bị sôi.

  Hãy chọn cho mình một chiếc micro có thương hiệu nổi tiếng

Trên đây là một số cách khắc phục micro không dây bị rè và hú, bạn có thể tham khảo và kiểm tra lại thiết bị micro cũng như dàn âm thanh karaoke của mình để có thể tránh việc micro không dây bị hú hoặc rè. Hi vọng các bạn sẽ có những giây phút giải trí bằng việc hát karaoke trở nên sống động và chuyên nghiệp.

Viết một bình luận