Làm sao để lấy hơi hát karaoke hay và chuẩn?

Karaoke từ lâu đã trở thành văn hóa giải trí lành mạnh vào dịp cuối tuần hay lúc họp mặt gia đình, bạn bè. Để trở thành” ca sĩ” trong phòng karaoke thì bạn phải biết cách lấy hơi sao cho trọn vẹn để bài hát của bạn trở nên hay hơn để ghi điểm trong mắt mọi người. Hãy cùng lamnhac.vn xem qua một số gợi ý sau đây.

  1. Cách lấy hơi như thế nào?

Khi bắt đầu hát một bản nhạc, cách mà bạn lấy hơn không phải tập trung ở phần hơi của mũi và miệng, mà bạn cần phải kết hợp với nhiều yếu tố khác để hơi của bạn có thể giữ lâu cho các đoạn nhạc dài, không gây ngắt quãng hay đứt đoạn khi lên cao hoạc hạ thấp. Nếu học làm DJ bạn sẽ hát tốt hơn lấy hơi tốt hơn.

Cách lấy hơi để hát karaoke cần phải luyện tập thường xuyên

Đầu tiên, bạn nên xác định làn hơi của mình như thế nào? Bạn có làn hơi mạnh hay trung bình thì sẽ chọn bài hát có tiết tấu vừa phải, phù hợp với bạn. Nếu bạn là người có cột hơi thấp thì không nên chọn các bài hát có nhịp nhanh, tone cao, bởi nó sẽ làm cho bạn sẽ bị hụt hơi khi hát.

Tiếp theo, bạn chỉ dành phần hơi mũi và miệng cho những đoạn nhạc nhanh, khi bạn không kịp lấy hơi từ bụng. Bạn không nên dành hơi miệng và mũi để hát cả bài, điều này làm bạn sẽ bị đứt quãng giữa bài hoặc nếu bạn cố gắng hát hết bài thì sẽ rất mệt.

Bạn nên lấy hơi bụng một cách vừa phải và đều độ. Không nên chú trọng lấy hơi bụng quá nhiều bởi nó khó làm bạn đẩy hơi lên cao. Cách để biết bạn lấy hơi bụng chuẩn xác là bạn đặt tay trên bụng khi bắt đầu lấy hơi, bụng phình to từ từ và đẩy hơi nhịp nhàng. Tốc độ lấy hơi bụng cần phải đều đặn để bạn không bị đuối sức. Một số lý do có thể do thiết bị phòng thu của bạn chưa đủ tốt.

  1. Cách đẩy hơi như thế nào?

Bạn nên luyện tập cách đẩy hơi một cách đều đặn để phù hợp với các đoạn hát ngắn hoặc dài. Nếu bạn đẩy hơi vội vàng thì sẽ không còn đủ hơi cho những câu hát phía sau.

Bạn có thể luyện tập hơi thở đều đặn mỗi ngày vào buổi sáng khi tập thể dục hoặc lúc có thời gian rảnh để cột hơi trở nên điều hòa, dễ dàng lấy và đẩy hơi khi cần thiết.

Khi hát những bài hát có âm điệu nhanh là câu từ nhiều, bạn sẽ phải đẩy hơi liên tục. Chính vì thế, ở những nốt cao, bạn không nên đẩy hết hơi mà chỉ dành hơi mũi hoặc miệng cho những nốt này. Bên canh đó, với những bài hát trầm, bạn phải đẩy hơi nhanh, theo nhịp điệu để không làm bài nhạc bị ngắt quãng nửa chừng.

Trên đây là một số cách mà chúng tôi gợi ý để giúp bạn có một bài hát hay và trọn vẹn. Việc hát karaoke hay cần phải luyện tập trong một thời gian đủ dài để cột hơi của bạn mạnh mẽ hơn. Hi vọng bạn có thể áp dụng những cách này vào trong những bài hát karaoke của mình trong dịp rảnh rỗi hoặc gặp mặt bạn bè.

Viết một bình luận