Laptop nào phù hợp để DJ mới vào nghề tập mix nhạc?

Laptop cho DJ là một trong những thiết bị cần dùng cho nghề DJ là một chiếc laptop. Bạn có thể trở thành DJ với một chiếc điện thoại nhưng laptop thì với lý tưởng và dễ làm việc hơn. Laptop sẽ giúp bạn mix nhạc, tạo nhạc, lưu trữ nhạc và làm nhiều tiện ích khác nữa. Đối với những người với vào nghề sẽ rất loay hoay không biết nên chọn laptop nào cho phù hợp. Việc lựa chọn laptop phụ thuộc rất nhiều vào túi tiền, ứng dụng bạn muốn dùng và cấu hình bạn mong muốn. Cùng Lamnhac.vn tìm hiểu các mẫu laptop phù hợp để DJ mới vào nghề tập mix nhạc ngay dưới đây.

1. MacBook Pro 2018 15 inch

Khi đã xác định được thời điểm thích hợp để the đuổi sự nghiệp DJ bạn cần chọn cho mình chiếc laptop phù hợp. Chiếc laptop đầu tiên mà Lamnhac.vn muốn giới thiệu cho các bạn DJ mới tập mix nhạc là MacBook Pro 15 inch. Khi bạn đi vào trong một studio, bạn dễ dàng bắt gặp một chiếc Macbook. MacBook Pro 15 inch không chỉ có màn hình to hơn model 13 inch mà còn có phần cứng mạnh mẽ hơn. Bạn có thể lựa chọn CPU  i7 hoặc i9 và model cơ bản cung cấp RAM 16GB, 256GB bộ lưu trữ. Phiên bản 2019 có bàn phím cập nhật mà theo như Apple nói nó không có vấn đề về độ tin cậy, gây khó chịu như trên các mode khác trong vài năm qua.

MacBook Pro 2018 15 inch

2. MacBook Air 2019

Vẫn là một chiếc MacBook. MacBook Air không mạnh bằng MacBook Pro, nhưng nếu không yêu cầu những thông số kỹ thuật cao cấp đó, MacBook Air sẽ phù hợp với bạn. Bạn nên chọn phiên bản có RAM 16GB, nhưng nếu muốn tiết kiệm hơn, model 8GB cũng không phải là lựa chọn tồi. Bạn sẽ cần làm việc với các file âm thanh lớn, nên nhiều dung lượng lưu trữ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể chọn ổ cứng SSD với dung lượng lưu trữ 256GB và mua ổ cứng ngoài. MacBook Air 2019 sử dụng màn hình Renita của Apple nhưng vẫn bị hạn chế trong màn hình 13 inch. Muốn làm nghề bạn cần thiết bị âm nhạc, học dj ở đâu, bàn dj và usb dj.

MacBook Air 2019

3. HP ZBook Studio

Tiếp theo là sản phẩm dùng hệ điều hành Windows – HP ZBook Studio. Đây là một trong những máy trạm di động tốt nhất cho sản xuất nhạc. Laptop này được trang bị với CPU 2.8GHz Intel Xeon, không giống các laptop khác trong danh sách thường có Core i7 hoặc tương tự. Model này cũng có RAM 16GB và SSD 512GB. Ngoài ra, nó còn có card đồ họa Nvidia Quadra M1000M mà bạn có thể tìm thấy trong nhiều dàn đa phương tiện chuyên nghiệp.

Laptop HP ZBook Studio

4. Microsoft Surface Book 2

Tiếp đến là Surface Book 2 của Microsoft. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có thể chạy phần mềm Digital Audio Workstation mà không gặp trở ngại nào. Phần cứng cũng thích hợp để sử dụng như một công cụ sáng tác. Surface Book 2 cũng đang dần tốt hơn với các công cụ dành cho DJ. Nó cũng không hề lép vế so với máy Mac trong bộ phận phần cứng. Chiếc laptop này được trang bị CPU Intel lõi tứ CPU Core i7, RAM 16GB và ổ cứng SSD 1TB. Bạn cũng nhận được pin với dung lượng lên đến 17 giờ.

Laptop Microsoft Surface Book 2

5. LG Gram

Cuối cùng, dù muốn mix nhạc hoặc chỉnh sửa nhiều bản âm thanh, bạn cần màn hình đủ lớn để làm điều đó. Hầu hết laptop ngày nay là các model 13 inch hoặc 15 inch. Tuy nhiên, nếu những màn hình này không đủ với bạn, LG Gram 17-inch hẳn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Mặc dù có màn hình lớn hơn nhưng LG Gram mỏng và nhẹ, dễ dàng mang theo. Laptop có độ phân giải 2560 x 1600. Model này sử dụng Intel Core i7 thế hệ thứ 8 và có RAM 16GB và 512SSD. Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng model với ổ cứng SSD 1TB.

Laptop cho DJ: Laptop LG Gram

Trên đây là 5 loại laptop cho DJ Lamnhac.vn giới thiệu tới các bạn DJ mới vào nghề tập mix nhạc. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ tìm được cho mình chiếc laptop để mix nhạc ưng ý. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận