NÊN LỰA CHỌN LOẠI BÀN DJ NÀO ĐỂ PHỤC VỤ NHU CẦU CHƠI NHẠC ĐÁM CƯỚI

Từ trước đến nay, đám cưới luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của hầu hết chúng ta. Vì thế, buổi tiệc này luôn được cố gắng đầu tư chỉn chu nhất có thể. Ngày nay, một đám cưới được tổ chức thì không thể thiếu âm nhạc sôi động để tạo không khí. Mỗi ngày có rất nhiều đám cưới được diễn ra trên khắp cả nước, cùng với đó là tiệc sinh nhật, party, event,… thông thường chẳng ai lại bỏ một số tiền quá lớn để đầu tư cho thiết bị chơi nhạc chỉ dùng đến một lần này, cho nên nhu cầu về việc thuê DJ chơi nhạc cũng như bàn DJ,Thiết bị làm nhạc, thiết bị Producer  dàn âm thanh chất lượng cao hiện nay là vô cùng lớn. Nếu biết nắm bắt cơ hội cũng như đầu tư nghiêm túc, bạn có thể mang về cho mình một nguồn thu nhập rất tốt. Có nhiều DJ chuyên nghiệp cũng đã đi lên từ con đường này.

Vậy muốn bắt đầu việc chơi nhạc cho thị trường này, bạn nên chọn mua những loại bàn DJ nào cho phù hợp?

Đầu tiên, phải nói về chất lượng của bàn DJ

Đối với các buổi tiệc như đám cưới, party nhỏ thì yêu cầu về chất lượng âm nhạc không quá khắt khe như ở các quán bar, pub, vũ trường,… Họ chỉ cần cản bản phối được biểu diễn trơn tru, âm thanh to, sôi động, không rè, trục trặc, không yêu cầu quá cao như đối với các quán bar, pub, vũ trường,…

Cho nên bạn chỉ cần chọn bàn DJ ở tầm trung, chất lượng ổn định, có các chức năng cơ bản để mix nhạc, tạo hiệu ứng sôi động. Tuy nhiên cũng không nên chọn thiết bị quá sơ xài hoặc hàng trôi nổi vì chúng không đảm bảo được đầu ra âm thanh như ý muốn, đồng thời rất dễ gặp trục trặc vì hỏng hóc trong lúc biểu diễn, thậm chí đã có nhiều trường hợp cháy nổ diễn ra.

Cho dù là bàn DJ phục vụ ở thị trường không mấy khó tính như đám cưới, nhưng làm việc gì cũng nên đặt cái tâm và chất lượng phục vụ lên hàng đầu. Nếu chất lượng của bạn tốt, bạn sẽ để lại được dấu ấn, tạo dựng tên tuổi và thu hút khách hàng nhiều hơn. Một số DJ cũng sử dụng thiết bị livestream facebook để tiếp cận khán giả sớm.

 

Yếu tố về chi phí

Đây là yếu tố không kém quan trọng so với chất lượng của bàn DJ. Như đã biết, bàn DJ được dùng để chơi cho những nơi như đám cưới, tiệc tùng không có yêu cầu quá cao, vì thế mức giá chi trả cho người chơi cùng với những thiết bị này là ở mức tương đối so với mặc bằng chung. Nếu đầu tư bàn DJ với chi phí quá lớn bạn sẽ không thể thu lại lợi nhuận như mong muốn. Hoặc đôi khi cho rằng với chi phí lớn như vậy bạn sẽ hét giá cho buổi biểu diễn của mình cao hơn, điều này có thể làm ảnh hưởng đến số lượng show bạn có thể nhận.

Như vậy, một mức giá từ 3-10 triệu đồng là hợp lý để bạn đầu tư cho một thiết bị như bàn DJ để phục vụ nhu cầu chơi nhạc ở đám cưới bình dân. Ngoài ra bạn cũng cần căn chỉnh số tiền mà mình có để còn đầu tư hệ thống loa, mic,…

Những thiết bị uy tín, chất lượng với mức giá trên mà bạn có thể tham khảo là:

Numark Partymix ≈ 3tr500

Pioneer DDJ 200 ≈ 4tr500

Numark PartmixPro ≈ 8tr500

Như vậy, đối với những ai đang có kinh tế chưa cao, muốn đầu tư vào DJ như một công cụ chơi nhạc ở đám cưới thì trên đây là những lời khuyên thiết thực dành cho bạn.

Nếu có bất kì thắc mắc cần giải đáp nào liên quan đến các thiết bị làm nhạc DJ, bạn có thể liên hệ với Hoàng Hiếu DJ – nhà phân phối chính hãng DJ từ các thương hiệu lớn trên thế giới bao gồm Denon, Numark, Akai,…

Viết một bình luận