Nghề DJ ngày nay còn làm những nghề khác?

Trong thời buổi nhu cầu con người ngày càng tăng cao, kỹ năng họ học được ngày càng nhiều thì DJ cũng trở thành con người đa-zi-năng. Bên cạnh công việc của một DJ, không dừng ở đó, họ còn làm thêm các công việc khác nữa. Cùng Lamnhac.vn tìm hiểu những công việc làm thêm của một DJ đa năng trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu như ngày trước, Học DJ chỉ làm việc vào buổi đêm và đi ngủ vào ban ngày thì hiện nay DJ đã tận dụng thời gian tốt hơn để làm thêm các công viêc khác. Hầu hết, họ thường dành khoảng thời gian ban ngày để làm các công việc cũng liên quan đến nghệ thuật, giải trí để trau dồi thêm các kinh nghiệm trên thị trường âm nhạc, giải trí.

Ngày nay DJ làm thêm công việc của một producer không hiếm. Họ sản xuất nhạc và chơi nhạc để phục vụ cho đam mê và nghề nghiệp của họ. Bởi lẽ, hiện nay những DJ chuyên nghiệp đều kiêm luôn việc sản xuất để tận dụng được khả năng của mình, tiết kiệm được thêm một phần chi phí.

Ngoài các công việc trên bar, pub thì các DJ chuyên nghiệp còn mở thêm lớp đào tạo kỹ năng làm DJ. Những khóa học này thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê DJ tham gia. Họ trở thành người truyền thụ lại kinh nghiệm của mình cho các thế hệ sau. Vừa phát triển, giữ vững được nghề, một phần vừa tăng thêm thu nhập cho bản thân họ.

Các khóa học về DJ và cách chơi nhạc được khá nhiều học viên đăng ký tham gia vì tính ” hot” của nghề cũng như đây là môi trường cho các bạn yêu âm nhạc được phát triển. Nếu như ngày xưa, mọi người cho rằng nghề DJ phức tạp về nhiều yếu tố thì hiện nay, DJ lại là con đường sự nghiệp của các bạn trẻ có tài năng.

DJ Cường Lost có trung tâm đào tạo Cường Lost Studio

Cùng với việc phát triển mạng xã hội youtube, số người dùng youtube ngày càng tăng cao thì các DJ tận dụng lợi thế này để làm thêm công việc youtuber. Họ sáng tạo nội dung, quay video rồi post lên kênh youtube.

Theo cách này, họ vừa kiếm được thêm người yêu thích xem video, vừa có thêm lượng người hâm mộ theo dõi, vừa hỗ trợ tạo dựng được thêm hình ảnh của mình trong nghề và kinh nghiệm chuyên môn. Mua một số thiết bị DJ cơ bản để bắt đầu ngay.

Nghề DJ cũng làm thêm công việc như một game streamer và cũng thu hút được nhiều người hâm mộ

Ngoài ra, họ cũng làm thêm các nghề streamer, gamer, vloger hay các công việc liên quan đến nghệ thuật để tạo dựng danh tiếng, kiếm thêm thu nhập cho bản thân, đây cũng là một cách xả stress sau một thời gian làm việc mệt mỏi và cạn năng lượng.

Thật không thể phủ nhận tài năng và sự cố gắng của những bạn trẻ làm DJ đa-zi-năng vừa làm DJ vừa có thể làm thêm các công việc khác nhau. Đây là yếu tố tích cực để khẳng định rằng- nghề DJ cũng giúp họ phát triển bản thân, phát triển năng lực để phục vụ khán giả trong lĩnh vực âm nhạc cũng như nâng cao kinh nghiệm, khả năng tài chính cho bản thân. Chúc các bạn luôn có năng lượng dồi dào để cống hiến nghệ thuật cho khán giả.

Viết một bình luận