Muốn vào nghề DJ thì cần phải chuẩn bị những gì?

Nghề DJ là công việc mơ ước của nhiều người, tuy nhiên, trên các diễn đàn, nhiều bạn trải lòng là rất đam mê DJ nhưng không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Trong bài viết này, hãy cùng Lamnhac.vn tìm hiểu nhé.

1. Nghề DJ phải có đam mê

Muốn trở thanh một DJ bạn cần phải phân biệt được giữa sở thích và đam mê. Nếu nghề  DJ chỉ là sở thích nhất thời của bạn, thì chắc chắn nó sẽ không được dài lâu mà sẽ nhanh chóng dập tắt. Bởi, DJ là một ngành cần có đam mê mãnh liệt để vượt qua nhiều áp lực lên cơ thể và tinh thần của bạn.

Đam mê là điều kiện tiên quyết cho một DJ

2. Năng lực cảm nhạc

Có đam mê là chưa đủ với một người theo đuổi nghề DJ. Bạn phải có khả năng biết lắng nghe, hiểu về nhạc lý, âm thanh, cảm thụ âm nhạc và có gu âm nhạc sáng tạo cùng khả năng “mix” khéo léo các bản nhạc với nhau. Từ đó, tạo được sự hưng phấn và sức lan tỏa của âm nhạc đến người nghe. Nếu DJ biết chơi nhạc cụ, hát hay đọc rap thì càng tuyệt vời hơn.

3. Các khóa học làm DJ

Hiện nay, có rất nhiều khóa học làm DJ. Bạn hãy chọn khóa học ở một nơi uy tín để mài giũa bản thân, luyện tập để lấy kỹ năng, kinh nghiệm làm hành trang vào nghề. Bởi lẽ học chả bao giờ dư thừa, nhiều DJ đã đi làm nhưng vẫn theo đuổi các khóa học để thêm kỹ năng.

Các khóa học luôn cần thiết với một DJ

4. Các dụng cụ trang bị cho nghề

Đồ nghề là thứ không thể thiếu của các DJ. Đó là các bản ghi âm âm nhạc các loại tùy thuộc vào phương tiện phát thanh. 2 đầu CD xoay được hai chiều, với người chuyên nghiệp thì có thể là 4 đầu CD. Một bàn mixer, hộp nhạc, laptop với các phần mềm cho công việc như Cubase, Reason, Waves hay Cool Edit. Ngoài ra còn cần hệ thống khuếch đại âm thanh, headphone, microphone, usb xịn để hỗ trợ cho công việc. Ngoài ra DJ còn cần các thiết bị tạo hiệu ứng âm thanh, hệ thống vi tính hóa điều chỉnh âm nhạc trên các file nhạc số hay thiết bị Headshell đi kèm với các kim máy hát như R.A.K.E cho phép người DJ có thể phát nhiều các bài hát cùng một lúc trên nhiều đường rãnh của đĩa hát.

Trên đây là một số bước cần có và cần chuẩn bị cho công việc DJ. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích và tiếp thêm được năng lượng cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận