Thời điểm thích hợp để bạn theo đuổi sự nghiệp DJ, Producer

Nhắc đến DJ hay producer người ta thường có cảm giác không ổn định. Thực ra, đây cũng là một nghề kiếm được thu nhập ổn định nhưng không thể làm lâu dài.  Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để theo đuổi nghề DJ. Producer, cùng Lamnhac.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé. Các khóa học làm DJ sử dụng thiết bị phòng thu giúp bạn làm điều này.

Đầu tiên, nếu muốn trở thành DJ hay producer bạn phải xác định được đây là sở thích hay thú vui của mình. Có nhiều người nghĩ sẽ sống chết với DJ, producer nhưng khi nó trở thành nghề kiếm cơm của họ rồi thì họ chán nản và bỏ cuộc.

Tại sao vậy? Tại vì không dễ để những bước đầu bạn có thể biểu diễn ở các pub lớn, các nhạc hội, đêm nhạc mà bạn phải diễn ở những hội chợ, quán rượu, đám cưới… điều này làm giảm sự hào hứng của bạn. Tiếp nữa, công việc này chịu rất nhiều áp lực về thể chất cũng như tinh thần, cho nên đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt, dễ dàng vượt qua áp lực, suy nghĩ.

Phải xác định được DJ là đam mê hay sở thích

Tiếp theo, thời điểm thích hợp để trở thành 1 DJ, producer phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn. Nghề này không dễ dàng để bạn nổi tiếng và ký được nhiều hợp đồng lớn. Muốn có chỗ đứng trong nghề, bạn phải có mối quan hệ rộng với với nhiều người khác. Việc này giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình bằng cách giúp truyền thông, quay phim, chụp hình, hỗ trọ thiết bị, PR…

DJ cũng cần có mối quan hệ rộng

Cuối cùng, bạn phải có đam mê thực sự và quyết tâm trở thành DJ, producer chuyên nghiệp. Chính những đam mê và sự quyết tâm sẽ giúp bạn mạnh mẽ chinh phục ước mơ của mình. Và, quyết tâm cũng sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn, cám dỗ trên bước đường theo đuổi sự nghiệp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn mới  về thời điểm thích hợp để bạn theo đuổi sự nghiệp DJ, producer. Từ đó, đối chiếu với bản thân và đưa ra được những quyết định đúng đắn. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận