Tổng hợp những thiết bị livestream bán hàng cho người mới bắt đầu

Ngày nay, bán hàng online đã trở thành một xu hướng kinh doanh mới với rất nhiều tiềm năng. Livestream đang dần từng bước đem lại hiệu quả và thành công bước đầu cho những người bán hàng. Lượng khách hàng tương tác và chốt đơn ngày một gia tăng. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số thiết bị livestream bán hàng cho người mới bắt đầu.

Thiết bị dùng để kết nối Internet

Đầu tiên để có thể livestream bạn phải cần đến một thiết bị livestream bán hàng dùng để phát mạng và kết nối internet. Lưu ý rằng tốc độ mạng phải đủ mạnh để đảm bảo rằng đường truyền không bị gián đoạn lúc bạn đang livestream. Tốc độ mạng tối thiểu phải đạt trên 40Mb tốt ưu là từ ngưỡng 60Mb.

Có một số cách đơn giản để bạn có thể check được tốc độ mạng truy cập của mình. Đó là truy cập vào trang Speed Test và để hệ thống chọn vị trí của server bạn đang sử dụng. Nhấn vào nút “Go” để đồng hồ tốc độ đánh giá khả năng truyền dữ liệu internet nhanh hay chậm ở thiết bị của bạn. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, bạn sẽ nhận được một bảng thống kế đánh giá về tốc độ truyền và nhận dữ liệu của server trên đường truyền. Nếu thấy tốc độ mạng quá chậm, bạn cần nâng cấp ngay nếu muốn trở thành một người bán hàng online giỏi.

Smartphone

Trong các thiết bị livestream bán hàng, smartphone là một trong những thiết bị phổ biến và dễ kiếm nhất. Với những người mới bước đầu chập chững livestream bán hàng nếu chưa có điều kiện mua sắm các trang thiết bị đắt tiền có thể tận dụng ngay chiếc điện thoại thông minh mình đang sử dụng. Bạn có thể chọn một số dòng điện thoại có camera chất lượng cao cho hình ảnh sắc nét ví dụ như: Oppo, Samsung, Iphone, Huawei,…

Mỗi lần trước khi chuẩn bị livestream bạn cần test thử xem camera, loa có hoạt động tốt hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới dung lượng pin của điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt mọi thứ trong quá trình livestream. Sẽ ra sao nếu trong lúc quay chiếc điện thoại của bạn vô tình bị sập nguồn và hết pin. Đây thực sự là một điều hết sức đáng tiếc vì rất có thể lúc đó nhiều khách hàng đang bắt đầu chốt đơn nhưng bạn lại không thể tương tác. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm thêm một chiếc giá đỡ điện thoại để quá trình quay thuận lợi hơn, hình ảnh quay cũng không bị rung lắc.

Laptop

Bạn cũng có thể sử dụng laptop như một thiết bị livestream bán hàng trong những ngày đầu. Việc quay hình bán hàng sẽ được thực hiện qua webcam của máy. Tuy nhiên việc livestream qua laptop không được đánh giá cao về sự tiện lợi và linh hoạt giống như sử dụng smartphone. Để tiến hành livestream trực tiếp trên Facebook, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Đăng nhập vào tài khoản Facebook bán hàng của bạn. Trên trang cá nhân nhấn nút chọn vào mục Video trực tiếp. Tại đây bạn sẽ nhập nội dung tiêu đề của buổi livestream và chọn “Tiếp”. Facebook sẽ cho bạn xem trước giao diện hình ảnh sẽ hiển thị trước khi live. Bạn cần chỉnh lại góc quay sao cho hoàn hảo nhất.

– Nếu cảm thấy mọi thứ đã ổn và bạn đã hoàn toàn sẵn sàng hãy chọn “Phát trực tiếp”. Trong quá trình phát có thể bạn nhận được lỗi “Không tìm thấy máy ảnh”. Lúc này bạn cần cấp quyền cho Facebook truy cập liên kết với máy ảnh và micro của bạn.

Trong quá trình livestream khách hàng có thể tương tác với bạn qua các comment, icon cũng như chốt đơn hàng. Sau khi buổi livestream kết thúc, bạn nhấn “Kết thúc” để chấm dứt quá trình quay hình. Video buổi bán hàng vẫn sẽ còn lưu trên trang cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào nếu muốn. Việc xem lại cũng giúp bạn rút ra thêm một số kinh nghiệm cho bản thân và đưa ra những cải tiến mới hiệu quả hơn.

Ngoài những thiết bị cơ bản chúng tôi gợi ý ở trên để hoạt động bán hàng online thu hút và hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị livestream bán hàng hiện đại như: máy quay phim, các thiết bị âm thanh ánh sáng bổ trợ,… Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận