Top những thiết bị livestream video cho game thủ, ca sĩ trên tiktok

Ngày nay, việc livestream bán hàng đã trở nên hết sức phổ biến và quen thuộc. Nhiều người sử dụng phương pháp bán hàng này để tương tác và dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Muốn thực hiện được một buổi livestream, bạn phải cần sử dụng đến các thiết bị livestream video chuyên nghiệp. Dưới đây là một số thiết bị phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Máy quay phim chuyên dụng cho livestream video

Thông thường đối với các buổi quay hình livestream video chuyên nghiệp, người ta sẽ thường sử dụng máy quay phim để thay thế cho điện thoại. Xét về yếu tố chất lượng hình ảnh, âm thanh máy quay phim đều chiếm ưu thế. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng hình mới nhất, tách background với chất lượng hình ảnh sắc nét nhờ độ phân giải cao của máy. Các dòng máy quay khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay như: Canon, Panasonic, Nikon,…

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dòng máy quay chuyên dụng đang được bày bán khác tại các cửa hàng hoặc trang mạng online.

Thiết bị chống rung

Hãy thử nghĩ xem liệu khách hàng có sẵn sàng bỏ tiền để mua những sản phẩm với hình ảnh thương hiệu mờ nhạt và không gây được ấn tượng hay không? Chắc chắn câu trả lời là không. Đó là lý do vì sao trong các thiết bị livestream video bạn phải sắm ngay một em thiết bị chống rung. Công dụng của nó đó là giúp cho hình ảnh khi quay luôn rõ nét không bị rung hay nhòe. Nhờ vậy quá trình quay cũng diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn.

Vì vậy, bạn đừng ngại chi tiền để sắm ngay một thiết bị chống rung cho buổi livestream bán hàng của mình.

Bàn trộn hình

Dân làm video chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ biết tới bàn trộn hình. Nó giúp bạn kết hợp sử dụng nhiều hình ảnh từ các góc quay khác nhau, sử dụng các hiệu ứng hình ảnh nâng cao bao gồm: xóa phông, chuyển cảnh,… Thiết bị thường bao gồm nhiều cổng kết nối hỗ trợ bạn dễ dàng tương tác làm việc với các thiết bị hỗ trợ khác trong hệ thống.

Bộ truyền livestream

Trong quá trình thực hiện livestream chuyên nghiệp để đăng tải video online lên các trang Youtube hay Facebook, bạn cần sử dụng tới một thiết bị livestream video có tên là bộ truyền livestream. Công dụng chính của nó đó là giúp kết nối giữa máy quay phim chuyên dụng tới laptop/máy tính của bạn thông qua cổng HDMI.

Thiết bị này có sử dụng một bảng điều khiến trực tuyến trên di động. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát việc truyền nhận tín hiệu quay hình.

Một số phụ kiện dành cho các thiết bị livestream video

Đối với một buổi livestream chuyên nghiệp có sự đầu tư dành cho các chiến dịch hay sự kiện có quy mô lớn thì bạn cần đầu tư thêm một số những phụ kiện hỗ trợ bên ngoài. Chẳng hạn như: máy bộ đàm, mixer, các loại đèn chỉnh ánh sáng, các loại dây kết nối chuyên dụng, thiết bị phòng thu, usb dj.

Tuy gọi tên là phụ kiện đi kèm nhưng chúng có một vai trò hết sức quan trọng cho một buổi livestream. Các thiết bị này sẽ giúp đảm bảo chất lượng âm thanh sống động, dễ dàng điều chỉnh ánh sáng và duy trì sự ổn định của đường truyền. Để làm nên một buổi quay hình thành công không thể thiếu những sự hỗ trợ đắc lực phía sau của những phụ kiện như vậy.

Trên đây là một số những thiết bị livestream video chuyên nghiệp cần thiết cho quá trình quay hình của bạn. Nếu thiếu chúng bạn khó có thể thực hiện một kế hoạch livestream online với mục đích thương mại của mình. Tùy theo tình hình tài chính của bản thân bạn sẽ lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp với khả năng có thể từ dòng trung cho đến cao cấp. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành.

Viết một bình luận