Loại USB nào tốt nhất cho DJ chuyên nghiệp?

Nếu bạn là một DJ thì chắc chắn trong túi của bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu một chiếc USB cả. Cũng giống như nhà báo phải có giấy bút, cameraman phải có máy quay và designer phải có máy tính thì DJ cũng không thể thiếu USB, USB giống như vật bất ly thân của DJ, người làm DJ vậy. Cùng Lamnhac.vn tìm hiểu các loại USB cho DJ chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

USB có chứa những thư mục nhạc mà bạn sẽ phát cho khán giả nghe, những set nhạc đã được mix sẵn, bản sao phần mềm DJ kỹ thuật số… Điều này đòi hỏi sự nhanh chóng, an toàn tuyệt đối từ chiếc USB của bạn để chắc chắn rằng không có sự cố nào xảy ra trong quá trình chơi nhạc.

1. Sandisk Extreme Go 3.1 64GB

Hình dáng nhỏ gọn, hiệu suất cực nhanh, Sandisk Extreme Go là ổ USB có thể nói là tốt nhất. Với tốc độ đọc/ghi tương ứng là 420MB/s và 380MB/s, hiệu suất truyền dữ liệu của Extreme Go rất mạnh và có thể vượt trội so với ổ cứng trên máy tính.

Ngoài hoạt động nhanh chóng của nó, Sandisk có kiểu dáng khá đẹp mắt và mỏng, với kích thước 7x2x1cm và nặng chỉ 136 gam. Đầu nối có thể thu gọn giúp dễ dàng cất trữ khi không sử dụng và nó tương thích ngược với bất kỳ cổng USB 3.0 hoặc USB 2.0 nào. Thiết bị livestream bán hàng Online cũng sử dụng công cụ đó.

Sandisk Extreme Go 3.1 64GB

2. SanDisk Extreme PRO 128GB Drive

Giống như Sandisk Extreme Go 3.1 64GB, SanDisk PRO tốc độ đọc là 420MB/s và tốc độ ghi là 380MB/s. SanDisk PRO có thiết kế vỏ nhôm và kiểu dáng đẹp, vì vậy trong lúc chơi nhạc sẽ rất tinh tế, sang trọng. AES, mã hóa file 128-bit trên bo mạch mang lại cho bạn sự bảo mật hàng đầu đối với các file nhạy cảm.

SanDisk rất tự tin về chức năng của ổ đĩa nhỏ này, và cung cấp gói bảo hành trọn đời trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Cuối cùng, SanDisk Extreme PRO 128GB Drive có một hệ thống sao lưu file bạn có thể tải xuống được gọi là RescuePRO cho phép khôi phục các các file bị mất nếu cần.

SanDisk Extreme PRO 128GB Drive

3. USEC 32GB

Đây là sản phẩm có tốc độ trung bình: 150Mb/s, thấp hơn 2 loại USB trên. Nhưng điểm cộng là nó có mã khoá. USB được phân vùng rõ ràng để các bạn có thể format hoặc xoá file thoải mái mà không ảnh hưởng đến phần mềm, và được định dạng sẵn FAT32 giúp DJs dễ dàng sử dụng với Rekordbox cũng như CDJs.

Sản phẩm này còn là một trong những phát minh của tập đoàn G-Group tại Việt Nam. Tại sao lại không ủng hộ sản phẩm công nghệ của người Việt nhỉ?

USEC 32GB

Trên đây là một số USB có thể nói là tốt nhất cho các bạn làm nghề DJ. Tham khảo những mẫu trên đây và lựa chọn cho mình mẫu USB phù hợp nhất trong sư nghiệp âm nhạc của minh nhé

Viết một bình luận