Thiết bị livestream Facebook mới nhất 2020 

Ngày nay, livestream trên Facebook đã trở thành một hoạt động quen thuộc của giới trẻ và đông đảo người dùng mạng xã hội. Livestream giúp các hoạt động bán hàng của công ty hoặc cá nhân đến với khách hàng một cách chân thật và dễ dàng hơn. Như vậy, những thiết bị nào thường được dùng khi livestream Facebook?

Facebook trong cuộc sống công nghệ số 4.0 

Trong những năm gần đây, Facebook dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt Nam. Theo ước tính, Việt Nam hiện đang có tới 67 triệu người đang sử dụng Facebook mỗi ngày (theo báo cáo của Digital Marketing 2020).

Từ đó, bạn có thể thấy được tầm ảnh hưởng và vai trò quan trọng của Facebook trong cuộc sống mỗi ngày. Từ sự phát triển và sức ảnh hưởng này kéo theo sự phát triển của các hoạt động livestream trên Facebook có sức lan tỏa mạnh hơn.  Nếu như bạn chỉ là một người livestream bình thường, thì bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình để ghi lại các khoảnh khắc đời thực lên Facebook. Còn nếu, bạn đang là một streamer hoặc có xu hướng làm một streamer thực thụ, bạn cần phải trang bị những dụng cụ chuyên nghiệp hơn để có thể phát triển trong lĩnh vực này.

Thiết bị hỗ trợ livestream Facebook hiệu quả

Một buổi livestream trên Facebook hiệu quả cần phải hội tụ đủ các thiết bị quan trọng như: máy quay phim, thiết bị chống rung, bàn trộn hình, bộ truyền livestream và một số phụ kiện cần thiết khác.

Máy quay phim chuyên nghiệp

Sử dụng các dòng máy quay phim chuyên nghiệp giúp bạn mang đến những buổi livestream tốt hơn. Bạn lựa chọn đúng dòng máy, hình ảnh của bạn sẽ được sắc nét và xử lý tốt hơn trong quá trình quay.  Một số dòng máy livestream mà các streamer thường hay sử dụng:

Canon XA35

Những dòng máy của Canon luôn là sản phẩm nổi bật và có tiếng trên thị trường. Các thiết bị này luôn được giới nhiếp ảnh hoặc quay phim-chụp hình đánh giá rất cao. Đó cũng là nguyên do khiến nhiều streamer chọn dòng máy Canon XA35.

Dòng máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể linh hoạt trong di chuyển trong nhiều môi trường và địa hình. Canon XA35 sở hữu cổng kết nối HD/SD-SDI hỗ trợ bạn tối đa trong việc truyền tải thông tin và dữ liệu. Ngoài ra, Canon XA35 còn được tích hợp thêm tính năng quay và phát trực tiếp có thể ghi hình ngay trong điều kiện ánh sáng không tốt hoặc rất kém. Điều này nhờ vào bộ cảm biến HD CMOS PRO luôn hoạt động hết công suất giúp tăng tính năng nhận dạng tần số S/N. Không chỉ như vậy, nếu như bạn muốn livestream trong một không gian rộng lớn và luôn lo lắng thiết bị của bạn không đủ khả năng. Thì giờ đây, với hai tính năng mới là Wide DR và Highlight Priority hỗ trợ bạn tối đa khi ghi hình trong một không gian hoặc diện tích làm việc rộng lớn.

Sony PXW-Z190 4K

Nhắc đến máy quay phim chuyên nghiệp, Sony PXW-Z190 4K sẽ là cái tên đầu tiên được nghĩ đến. Đây chính là dòng máy khởi đầu cho những máy quay phim chuyên nghiệp sau này. Máy sở hữu bộ cảm biến QFHD và khả năng zoom ống kính lên đến 25x hỗ trợ tối đa việc xử lý hình ảnh tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều khiển và xử lý hoạt động của máy Sony PXW- Z199 4K từ xa. Không chỉ như vậy, dòng máy này còn được thêm tính năng kết nối với Internet nhanh chóng và ổn định, luôn hỗ trợ livestream vô cùng tốt.

Panasonic AG-AC160

Máy quay phim Panasonic AG-AC160 sở hữu tính năng cân bằng trong quá trình quay một cách tuyệt vời. Nghĩa là, máy sẽ luôn cân bằng và chỉnh độ nét cho hình ảnh của bạn trong mọi hoàn cảnh. Cho dù, bạn có đặt máy ở bất cứ nơi nào hoặc thường xuyên di chuyển máy trong quá trình livestream, hình ảnh của bạn sẽ luôn được xử lý sắc nét và tốt nhất trước ống kính.

Thiết bị chống rung và bàn hình trộn

Đi bên cạnh máy quay chính là thiết bị chống rung và bàn hình trộn. Trong suốt quá trình làm streamer, bạn sẽ phải quay ở rất nhiều địa hình và địa điểm khác nhau. Có một số nơi thuận lợi cho việc đặt máy quay, nhưng cũng có nhiều nơi địa hình không thuận lợi.  Chính vì vậy, để giảm tình trạng máy quay bị rung hoặc lắc khiến hình ảnh bạn chập chờn và bị nhoè, bạn nên sử dụng thiết bị chống rung. Các thiết bị này được sử dụng với mục đích chủ yếu là luôn giữ hình ảnh đẹp nhất của bạn trong suốt quá trình livestream và không phải chịu bất kỳ tác động nào từ địa hình.  Còn về bàn trộn hình ảnh, thiết bị này giúp bạn có thể kết nối nhiều máy quay khác nhau trong cùng một lúc. Bên cạnh đó, các âm thanh và hình ảnh trong video cũng được hoà trộn và xử lý thích hợp để tạo ra một sản phẩm livestream Facebook hài lòng bạn nhất.

Thiết bị truyền livestream 

Một video livestream hoàn hảo nhất chỉ khi sản phẩm của bạn đã được đăng lên Facebook. Cho nên, nhiệm vụ của bộ thiết bị truyền livestream sẽ giúp bạn kết nối giữa máy quay với laptop thông qua cổng kết nối HDMI. Từ đó, hình ảnh sắc nét từ máy quay của bạn sẽ được truyền tải toàn bộ lên Facebook.

Một số phụ kiện quan trọng đi kèm 

Ngoài các dụng cụ chính cần thiết phải trang bị, bạn cũng cần sở hữu một số phụ kiện hỗ trợ công việc tốt hơn. Các phụ kiện cần thiết có thể kể đến như: các loại đèn hỗ trợ ánh sáng, mixer, modem mạng, micro, tascam,… Các phụ kiện này sẽ giúp bạn ổn định được tốc độ mạng, âm thanh, hình ảnh khi ghi hình.

Trên đây là các thông tin về thiết bị livestream Facebook mới nhất bạn có thể sử dụng. Nếu như bạn đang có mong muốn làm một streamer chuyên nghiệp, thì đây chính là những cứu tinh tốt nhất giúp xử lý hình ảnh và chất lượng video của bạn khi làm việc.

Viết một bình luận